[REVIEW] เหลาหน้าให้ปังด้วย REYA 2in1 3D Contour Balm (Highlight & Contour ) Stick

สวัสดีค่ะทุกคน สำหรับสาวๆที่เพิ่งหัดแต่งหน้า ดี้เชื่อว่าหลายๆคนคงงงและสับสนกับการ highlight (ไฮไลท์) และ การ contour (คอนทัวร์) หน้าใช่ไหมคะ แต่ขอบอกเลยนะคะ ว่าถ้าเข้าใจแล้วว่ามันคืออะไร สาวๆจะหน้าปังมากๆเลยค่ะ

 

ง่ายๆเลยนะคะสาวๆ การ highlight (ไฮไลท์) คือการเน้นส่วนที่ต้องการให้พุ่ง เช่น โหนกแก้ม กรอบคิ้ว สันจมูก ใต้ตา ส่วนการ contour (คอนทัวร์) คือการสร้างเงาให้ ช่วยหลอกตาว่าส่วนนั้นๆเล็กลง หรือแคบลง เช่น กรอบหน้า กราม หน้าผาก เป็นต้นค่ะ

 

ซึ่งอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยทำให้หน้าเราปังได้นั่นก็ highlight ไม่ว่าจะแบบครีมหรือแบบฝุ่น ขอให้เป็นสีขาวครีม ขาวมุก ที่สว่างกว่าผิวเราสัก 1-2 เฉดสีค่ะ ส่วน contour จะเป็นที่น้ำตาลเนื้อด้าน จะแบบครีมหรือฝุ่นก็ได้เช่นกันค่ะ วันนี้ดี้หยิบ REYA 2in1 3D Contour Balm (Highlight & Contour ) Stick จาก BELOV (บีลอฟ) เป็นทั้ง highlight และ contour แบบครีมแท่งหมุน มาลองค่ะ แท่งนี้สะดวกและง่ายต่อการพกพามากๆค่ะ

 

คำเคลมจากแบรนด์

REYA 2in1 3D Contour Balm (Highlight & Contour ) Stick (เรย่า ทูอินวัน ทรีดี คอนทัวร์ บาล์ม ไฮไลท์ & คอนทัวร์ สติค) แค่ปาดแล้วเบลนด์ หน้าพุ่งหน้าเรียว มีมิติดูโดดเด้งได้ง่ายนิดเดียว แท่งหมุน พกง่าย ใช้สะดวก เนื้อครีมนุ่มไม่หนักผิว เกลี่ยง่าย

 

 

REYA 2in1 3D Contour Balm (Highlight & Contour ) Stick  มีทั้งหมด 3 เบอร์นะคะ วันนี้ดี้เลือกเบอร์ 1 และ 2 มารีวิวค่ะ

 

เนื้อครีมปาดง่ายมากๆค่ะ เกลี้ยง่ายด้วย เวลาเกลี้ยสี เนื้อกลืนกันได้ดีค่ะ

  • เบอร์ 1 สี highlight เป็นสีขาวเหลือง สี contour เป็นสีน้ำตาลอมแดง
  • เบอร์ 2 สี highlight เป็นสีเนื้อ สี contour เป็นสีน้ำตาลอมเหลือง

 

 

 

เทคนิคการ Contour & Highlight

เทคนิคของดี้คือการ “ดึงจุดเด่น ลบจุดด้อย” ค่ะ ดี้เองจมูกโด่งแต่ปีกจมูกกว้าง จะเน้นคอนทัวร์สีน้ำตาลอมแดงช่วงปลายจมูกให้เล็กลง นอกจากนี้ดี้จะเน้นกรอบหน้าช่วงล่างโดยการคอนทัวร์ช่วงกราม เวลายิ้มเนื้อแก้มส่วนเกินจะดูน้อยลงค่ะ ในส่วนของหน้าผาก สันจมูก ใต้ตาแล้วกรอบคิ้วจะใช้ไฮไลท์ช่วยให้ดูเด่นขึ้นค่ะ โดยจะใช้สีขาวเหลืองเป็นหลัก แต่ใต้ตาจะใช้สีเนื้อค่ะ จะช่วยกลบรอยคล้ำใต้ตาได้ดี ส่วนใครอยากให้หน้าดูเล็กลงไปอีก ให้ลองใช้คอนทัวร์สีน้ำตาลอมเหลืองไล่จากมุมปากไปถึงหน้าใบหูแล้วเบลนขึ้นเข้าหาสีปัดแก้มค่ะ หน้าจะดูเรียวขึ้นเลย เห็นได้เลยนะคะว่าเปลี่ยนหน้าป้าเป็นหน้าปังเลย ดูมีมิติขึ้น เหมือนหน้าเรียวแต่เกิด ฮ่าๆ

 

 

ช่องทางติดตามข่าวสาร ของ Belov

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://www.thebeautylover.com ค่ะ


ขอบคุณ  ผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์ค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s